0909 006 435

Các van điều khiển thủy lực và cách chọn van đúng chuẩn

Van lưu lượng thủy lực được gọi là van điều khiển thủy lực. Là van kiểm soát dòng chảy đạt được bằng cách thay đổi diện tích lưu lượng của lỗ. Đây cũng là loại van dòng chảy thủy lực thường được sử dụng trong các mạch thủy lực, và được sử dụng đặc biệt để điều chỉnh tốc độ của thiết bị truyền động. Dưới đây là những thông tin về các van điều khiển thủy lực.

Phân loại các van điều khiển lưu lượng thủy lực

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

1. Van tiết lưu, vùng lưu lượng thủy lực: đây là loại van chỉ có thể được thay đổi theo hướng dẫn bên ngoài như vận hành bằng tay, điều khiển cơ học hoặc điện tử, do đó dòng chảy thực tế qua van bị ảnh hưởng bởi chênh lệch áp suất trên van.

Các van điều khiển thủy lực thông thường sẽ yêu cầu rất cao về độ bền và chất lượng.
Các van điều khiển thủy lực

2. Van điều khiển lưu lượng thủy lực hai chiều: còn được gọi là van dòng hai chiều, diện tích lưu lượng của loại van này có thể thay đổi với chênh lệch áp suất giữa hai mặt kết nối của van dòng chảy trong một phạm vi nhất định, để giữ cho dòng chảy không đổi, vì vậy nó còn được gọi là bù áp suất (áp suất-bù)

3. Van điều khiển lưu lượng thủy lực ba chiều: Trong các van điều khiển thủy lực thì van này buồng dòng của buồng dầu ưu tiên và khoang dầu qua được thay đổi theo áp suất khác nhau của mỗi cổng, để đạt được quy định dòng chảy, không xử lý giống như van giảm áp để điều khiển tốc độ.

Chức năng Van điều khiển thủy lực

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Bởi vì van điều khiển chủ yếu bằng việc vận hành bởi một poppet hình nón với một góc rất nhỏ, nó thường được gọi là một van kim. Nên nó có một cấu trúc đơn giản và chi phí thấp, và có thể được đóng hoàn toàn. Tuy nhiên, với sự cải tiến của công nghệ hiện nay, có một số van kim mà không phải ở tất cả như kim: với một ống hình trụ, có quy mô chỉ định quy định cho dòng chảy tốt hơn điều chỉnh chính xác.

Các van điều khiển thủy lực thông thường sẽ yêu cầu rất cao về độ bền và chất lượng.
Các van điều khiển thủy lực

Từ một chức năng phân loại van dòng chảy thủy lực mà có được chia thành hai loại sau đây:

1. Van tiết lưu thông thường: Điều chỉnh hai chiều có thể được thực hiện.

2. Van tiết lưu một chiều: giúp điều tiết lưu lượng khi dầu chảy về phía trước. Khi dầu chảy theo hướng ngược lại, lúc này cổng điều chỉnh được mở hoàn toàn mà không cần điều chỉnh.

Cách chọn van điều khiển thủy lực tốt nhất

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Muốn chọn các van điều khiển thủy lực phù hợp với nhu cầu sản xuất và dòng máy, trước tiên bạn cần xác định được các loại van cần dùng. Đó là van phân phối 4/3, van một chiều, van chống tụt hay van toàn thủy lực. Các loại van trên đều có ký hiệu van điều khiển thủy lực trên thân. Van điều khiển thủy lực điện sẽ giúp cho các bạn tối ưu hóa hệ thống hơn là dùng các van điều khiển thủy lực bằng tay.

Các van điều khiển thủy lực thông thường sẽ yêu cầu rất cao về độ bền và chất lượng.
Các van điều khiển thủy lực

Tiếp theo là xem xét áp suất hoạt động và áp suất phá hủy của van. Thông số này dựa vào áp suất hoạt động của hệ thống, các bạn chỉ cần chọn cao hơn là được.

Kích thước của van điều khiển thủy lực sẽ quyết định lưu lượng chảy qua van, do đó hãy dựa vào vận tốc để chọn kích thước cửa van. Trong quá trình hoạt động, bạn cần tránh để cát, bụi bẩn rơi vào dầu thủy lực vì chỉ một vài hạt cát cũng có thể làm xước, hư hỏng hệ thống.

Các van điều khiển thủy lực thông thường sẽ yêu cầu rất cao về độ bền và chất lượng.
Các van điều khiển thủy lực

Bên cạnh các thông số kỹ thuật trên, chúng ta cũng lưu ý chọn hãng để mua van điều khiển thủy lực. Các dòng van điều khiển thủy lực yuken, van điều khiển thủy lực điện rexroth, parker là những hãng được nhiều người chọn lựa hàng đầu về độ uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các van điều khiển thủy lực, bạn có thể liên hệ trực tiếp Công ty Công nghệ Âu Mỹ để được các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn mua loại phù hợp với dòng máy, hệ thống của mình. Cũng như lựa chọn mua được van điều khiển thủy lực hợp với túi tiền, hướng dẫn sử dụng, lắp đặt và bảo trì máy tốt nhất.

Âu Mỹ cũng thực hiện nhiều chính sách ưu đãi về giá, chính sách bảo hành 12 tháng, chính vì vậy mọi người có thể yên tâm liên hệ với chúng tôi để được báo giá ưu đãi.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435
long.tran@aumy.vn
Mr. Nam: 0984 882 991
nam.tran@aumy.vn
Ms Thoại: 0902 901 579
thoai.truong@aumyco.com

Xem thêm các sản phẩm khác của hãng Baelz tại đây.

Xem thêm sản phẩm tiếp theo của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *