0909 006 435

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp hiện này đã trở thành thiết bị gần như không thể thiếu với các dòng oto hiện nay. Thiết bị đã trở thành các tiêu chí để đánh giá về độ an toàn cho xe trong các cuộc đánh giá xe hiện nay.

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp

Các đặc điểm về Cảm biến áp suất lốp:

  • Hiện nay các xe được sản xuất sau này đã được lắp sẵn các thiết bị Cảm biến áp suất lốp. Nhưng các dòng xe cũ hơn chúng ta sẽ không được trang bị. Nên các trường hợp về mất áp suất lốp sẽ khó được phát hiện. Nên cảm biến áp suất lốp được khách hàng trang bị thêm là rất nhiều.
  • Qua nhiều năm phát triển nên các dòng cảm biến áp suất lốp cũng được cải tiến rất nhiều về thiết kế cũng như các phương thức hiển thị và cảnh báo cho người dùng. Như vậy đã giúp ích rất nhiều cho khách hàng .
Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp

Các dạng Cảm biến áp suất lốp hiện nay trên thị trường có những dạng nào?

Về cơ bản sẽ có 2 dạng là cảm biến áp suất lắp trong và cảm biến áp suất lắp ngoài:

  • Cảm biến áp suất lốp lắp ngoài cảm biến này là dạng khá phổ biến hiện nay do người sử dụng sẽ tự lắp đặt được với các dụng cụ rất đơn giản. chỉ cần vặn vào phần van của lốp là chúng ta đã hoàn thành và quan sát được ngay.
  • Cảm biến áp suất lốp lắp trong với dạng cảm biến này chúng ta cần có máy để tháo được lốp ra. Như vậy sẽ phải mang xe đến các garage mới có thể lắp đặt được. Sau khi tháo lắp cung cần cân chỉnh lại lốp sẽ rất phức tạp.
Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp

Các lưu ý khi sử dụng Cảm biến áp suất lốp:

Cảm biến áp suất lốp sẽ sử dụng Pin nên chúng ta cần thường xuyên lưu ý đến pin của cảm biến. Theo như các thông số thì Cảm biến áp suất lốp lắp trong sẽ có thời lượng 2-4 năm. Nhưng đây cũng là con số từ nhà sản xuất còn thực tế sẽ không như các con số này.

Cảm biến áp suất lốp lắp ngoài thời lượng pin sẽ chỉ 6-12 tháng. Nhưng với cảm biến lắp ngoài chúng ta sẽ dễ dàng thay pin hơn so với cảm biến lắp trong. Nên việc thay thế cũng đơn giản chúng ta có thể mua sẵn để trên xe để cần là có thể thay thế.

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp

Chúng ta nên chọn Cảm biến áp suất lốp dạng lắp trong hay lắp ngoài:

Mỗi dạng cảm biến sẽ co các ưu điểm và nhược điêm riêng. Cảm biến lắp trong sẽ ưu điểm về Pin, và nằm ẩn bên trong nên tránh được các trường hợp va chạm với vỉa hè và cũng như chống được các trường hợp mất cắp. Nhưng mỗi lần lắp đặt, bảo hành,… đều phải tháo rời bánh xe sẽ rất tốn thời gian.

Cảm biến áp suất lốp lắp ngoài sẽ dễ dàng lắp đặt hơn, dễ dàng thay pin. Nhưng ngược lại thì cảm biến dễ dàng lắp đặt với chủ xe cũng đồng nghĩa sẽ dễ bị mất cắp hơn. Cảm biến lắp sẽ có phần bị nhô ra ngoài nên dễ bị va chạm vào lề đường hoặc các vật cản khác.

Nên khi chọn cảm biến nào chúng ta cũng cần cân nhắc về các vấn đề này cảm biến nào cũng sẽ có những ưu nhược điêm rõ ràng.

Hiện tại các dòng cảm biến có các chuẩn kết nối trực tiếp với các màn hình có sẵn trên xe đang là sự lựa chọn của khách hàng. Vì nó có sự tiện lơi nhất định. Không cần gắn thêm quá nhiều thiết bị. Ngoài ra cảm biến còn có thể thông báo qua điện thoại thông minh bằng các ứng dụng có sẵn.

Giá thành Cảm biến áp suất lốp hiện nay như thế nào?

Hiện nay với sự phát triện rất nhanh của đất nước chúng ta nên các kênh bán hàng online hiện rất nhiều. Nên mức giá thành cảm biến cũng nằm ở rất nhiều mức giá khác nhau. Có thể vài trăm ngàn chúng ta cũng đã có được 1 bộ đầy đủ. Và cũng có những sản phẩm có giá trị cao hơn rất nhiều lần.

Chính vì vậy nếu chúng ta xác định đây là thiết bị để đảm bảo an toàn hơn chó chúng ta, thiff nên chọn các Thương hiệu có tiếng trên thị trường. Có thể mức giá cao nhưng bù lại là sự an tâm khi chúng ta di chuyển trên các cung đường.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *