0909 006 435

Các loại van điều khiển khí nén và lưu ý khi chọn van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén là thiết bị dùng trong công nghiệp, có cơ chế đóng mở bằng khí nén, thiết kế thon gọn, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm chi phí giúp cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn lắp đặt cho hệ thống của mình. Cùng tìm hiểu các loại van điều khiển khí nén, cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của van ra sao trong bài viết này nhé.

Van điều khiển khí nén là gì? Tìm hiểu ngay biết liền

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Van điều khiển khí nén còn được gọi là (pneumatic actuator valve) đây là một dạng van được đánh giá cao về thiết kế, hình dạng, chất liệu, đặc biệt là nguyên lý hoạt động thông minh vượt trội so với các dòng van công nghiệp khác. Loại van này thực hiện quá trình đóng mở ON/OFF ( Hoàn toàn), hoặc điều chỉnh lưu lượng chất lỏng, chất khí tốt hơn, tiết kiệm thời gian và mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

các loại van điều khiển khí nén dùng điều khiển dùng trong các nhà máy sử dụng nhiệt độ, để sấy hấp...
các loại van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén có kết cấu dạng van bi, van 2 chiều, van chữ Y hoặc dạng van cánh bướm, chính vì vậy loại van này có thể lắp đặt, sử dụng được cho nhiều hệ thống, dây truyền cũng như hệ thống cấp thoát nước, xả thải, khí nén….

Các loại van điều khiển khí nén của nhiều hãng hiện nay đều có chung cấu taọ gồm những bộ phận bao gồm thân van, trục van, ty van và động cơ điều khiển bằng khí nén, được thiết kế đồng bộ, chính xác dễ dàng lắp đặt ăn khớp với nhau. Tùy theo từng kích cỡ van mà đầu điều khiển khí nén sẽ có model lắp đặt phù hợp với van nhằm đảm bảo lực kéo cũng như độ bền về tuổi thọ của van.

Loại van này cũng đa dạng về chất liệu như: van khí nén nhựa, inox sus304, sus316 hoặc thân gang cánh inox.

Cách sử dụng của van điều khiển khí nén, nguyên lý hoạt động của van

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Van điều khiển khí nén sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ cần lắp đặt van vào hệ thống đường ống, các phụ kiện kèm theo van được lắp đặt đầy đủ bao gồm đầu nối nhanh, dây dẫn, van chia khí nén 5/2 hoặc 5/3 sau đó kết nối với hệ thống khí nén.

Khi có khí nén cấp vào đầu điều khiển, van điều khiển sẽ thực hiện quá trình đóng hoặc mở mọi quá trình đều diễn ra một cách hoàn toàn tự động. Cơ cấu truyền động sẽ tác động lực tương ứng khiến cho van tự xoay và thực hiện quá trình đóng/ mở van. Người dùng sẽ không cần phải tác động lực thông qua tay gạt như đối với các sản phẩm van cơ truyền thống.

các loại van điều khiển khí nén dùng điều khiển dùng trong các nhà máy sử dụng nhiệt độ, để sấy hấp...
các loại van điều khiển khí nén

Những lưu ý cho người chọn van điều khiển khí nén

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Khi chọn các loại van điều khiển khí nén, chắc hẳn nhân viên bán van điều khiển khí nén nào cũng cần phải biết để chọn cho khách hàng một van đúng tính năng kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo được vấn đề giá cả cho khách hàng.

– Loại van điều khiển để tư vấn cho người dùng:

+ Van điều khiển có nhiều loại tùy thuộc vào ứng dụng mà lưu chất để chọn ra loại van phù hợp nhất như: Van bướm, van cầu, van bi, van cổng…

+ Van thường đóng hay van thường hở

Cũng tùy vào yêu cầu, tính năng, ứng dụng của lưu chất mà chọn van điều khiển khí nén phù hợp. So với van điều khiển điện thì van điều khiển khí nén rất khác ở đặc điểm này vì có phân biệt ra thường đóng và thường mở.

– Lực đóng van điều khiển khí nén:

Lực đóng của van rất quan trọng, vì nếu chọn thiếu lực đóng van sẽ dẫn đến trường hợp van đóng không kín (đóng ko được hoàn toàn 100%) dẫn đến bị rỏ rỉ. Hoặc trong trường hợp nếu chọn lực đóng van qua dư thì dẫn đến việc giá thành van bị đội lên làm mất đi tính kinh tế cho van.

Các loại van điều khiển khí nén vừa kiểm soát tốt lưu lượng chất lỏng, khí nén… trong quá trình sản xuất, sinh hoạt của con người, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu. Đặc biệt, van điều khiển khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã, phục vụ nhu cầu sử dụng trong các điều kiện môi trường khác nhau. Chính bởi lý do này ây khiến người sử dụng lựa chọn van khí nén rất nhiều trong hệ thống sử dụng của mình.

các loại van điều khiển khí nén dùng điều khiển dùng trong các nhà máy sử dụng nhiệt độ, để sấy hấp...
các loại van điều khiển khí nén

Nếu bạn đang cần chọn các loại van điều khiển khí nén phù hợp với dòng máy, túi tiền. Xin vui lòng liên hệ Công ty Công nghệ Âu Mỹ để được các kỷ thuật viên tư vấn nhiệt tình, để được báo giá, hỗ trợ kỹ thuật, hoặc làm đại lý nhanh nhất có thể.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435
long.tran@aumy.vn
Mr. Nam: 0984 882 991
nam.tran@aumy.vn
Ms Thoại: 0902 901 579
thoai.truong@aumyco.com

Xem thêm các sản phẩm khác của hãng Baelz tại đây.

Xem thêm sản phẩm tiếp theo của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *