0909 006 435

Ứng dụng của cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất là thiết bị chuyên dùng để đo áp suất của lưu chất tác động lên bề mặt. Ứng dụng của cảm biến áp suất là phổ biến trong công nghiệp thuộc ngành đo lường tự động hóa, thiết bị được lắp đặt trong hệ thống đo áp lực nước, áp suất khí, hơi, dầu và một số chất lỏng… để giúp các kỹ sư điện tử có thể phát hiện trường hợp quá áp nhằm kịp thời điều chỉnh hệ thống.

Ứng dụng của cảm biến áp suất

Ứng dụng của cảm biến áp suất Keller Thụy Sỹ rất phổ biến trong đo lường tự động hóa
Ứng dụng của cảm biến áp suất Keller Thụy Sỹ rất phổ biến trong đo lường tự động hóa

Trong công nghiệp, cảm biến áp suất được sử dụng cho nhiều quy trình khác nhau, một số quy trình phổ biến là đo áp suất của hơi nước. Hơi nước được sử dụng phổ biến để gia nhiệt cho nhiều quá trình trong các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, cảm biến áp suất này trên hệ thống hơi nước có thể phục vụ nhiều mục đích. Đầu tiên và dễ thấy nhất là quan sát và theo dõi áp suất, một mục đích khác là kiểm soát thời gian và vị trí hơi nước có thể chảy và điều chỉnh áp suất của nó. Hơi nước có thể làm tăng áp suất trong bình và trở nên nguy hiểm, chúng ta có thể sử dụng cảm biến áp suất như một thiết bị đầu vào để đóng mở van điều khiển nhằm giữ cho áp suất và lưu lượng hơi ổn định. Nhiệm vụ này chỉ yêu cầu lập trình đơn giản trong PLC để thực hiện được.

Cảm biến áp suất cũng được lắp đặt bên cạnh các bộ lọc trong nhiều quy trình công nghiệp. Nếu bộ lọc bắt đầu bị tắc, lưu lượng sẽ giảm, khi dòng chảy của chất lỏng giảm, áp suất có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào bên nào của bộ lọc được giám sát. Nếu theo dõi áp suất, nó sẽ cho chúng ta một dấu hiệu đơn giản rằng bộ lọc bị tắc và cần được vệ sinh làm sạch hoặc thay thế.

Cảm biến áp suất cũng có thể sử dụng làm cảm biến đo mức trong bồn hở, người ta có thể sử dụng áp suất thủy tĩnh được đo tại cảm biến. Nếu là bồn kín, nhiệm vụ này cần ít nhất hai cảm biến để đo chênh lệch áp suất. Cảm biến áp suất cao sẽ được đặt dưới cùng của bình đo áp suất chất lỏng và cảm biến áp suất thấp ở gần trên cùng đo áp suất không khí bên trong, một phép tính sau đó có thể được thực hiện để tìm ra bao nhiêu chất lỏng trong bể.

Cảm biến áp suất Keller Thụy Sỹ giá tốt, có nhiều thang đo cho nhiều ứng dụng
Cảm biến áp suất Keller Thụy Sỹ giá tốt, có nhiều thang đo cho nhiều ứng dụng

Thông số kỹ thuật cảm biến áp suất Keller

– Pressure ranges: -1…0bar to 0…1000bar

– Output: 4-20mA, 0-10V

– Power supply: 8-32V DC, 13-32V DC

– Accuracy: ± 0,5% FS

– Material: Stainless steel AISI 316L

– Pressure connection: G1/2, G1/4, G1/8…

– Protection class: IP65

– Weight: approx. 50g

Sơ đồ kết nối tín hiệu điện của cảm biến áp suất Keller
Sơ đồ kết nối tín hiệu điện của cảm biến áp suất Keller

Đại lý phân phối cảm biến áp suất chính hãng tại Việt Nam?

Công ty Âu Mỹ chuyên kinh doanh các thiết bị cảm biến áp suất chính hãng đến từ Châu Âu – là đại lý chính thức tại Việt Nam của hãng Keller nổi tiếng. Khi cần mua cảm biến áp suất Keller, ngay tại Âu Mỹ Co chắc chắn Quý khách sẽ mua được đúng hàng, đúng giá sản phẩm. Và Âu Mỹ Co luôn cam kết về chất lượng cảm biến áp suất Keller là có nguồn gốc xuất xứ 100% tại Thụy Sỹ, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Châu Âu, bảo hành 12 tháng chính hãng, tem phiếu bảo hành rõ ràng đầy đủ, giao hàng toàn quốc, hậu mãi chu đáo, tư vấn bán hàng nhiệt tình và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ đội ngũ Âu Mỹ Co.

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc thắc mắc về kỹ thuật, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ ÂU MỸ

124/91/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

VPGD: 87/31/21 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

ĐT: 028 38 157 357

Email: info@aumyco.com / info@aumy.vn

Website: www.aumyco.com

Hỗ trợ Kỹ thuật:

Mr Long – 0909 006 435long.tran@aumy.vn

Tư vấn Bán hàng:

Ms Thoại – 0902 901 579thoai.truong@aumy.vn

Ms Tâm – 0902 391 708tam.pham@aumy.vn

Ms Hạnh – 0934 811 476hanh.tran@aumy.vn

Mr Nam – 0984 882 991nam.tran@aumy.vn

Mr Tuấn – 0906 778 911tuan.nguyen@aumy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *