0909 006 435

Van điều khiển cầm chừng và những thông tin mới cập nhật

Khi động cơ hoạt động trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng không có tốc độ cầm chừng, nhất là với đối với xe ô tô, điều khiển xe rất khó khăn ở những vị trí như dừng xe lại giao lộ khi đèn đỏ hoặc lúc để động cơ nổ ở chế độ không tải (không có ralengti). Do đó, cần phải dùng đến van điều khiển cầm chừng. Vậy van điều khiển cầm chừng hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Van điều khiển cầm chừng hoạt động như thế nào?

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Đối với nhà sản xuất khác nhau sẽ có những van điều khiển cầm chừng khác nhau, nhưng nguyên lý hoạt động thì giống nhau. Cách hoạt động của van điều khiển cầm chừng được theo các bước như sau:


Bước 1: Van điều khiển cầm chừng sẽ thường gắn ở dưới cánh bướm ga (trong hầu hết các loại xe). Loại van này được thiết kế để điều khiển lượng không khí nạp theo chế độ cầm chừng của xe. PCM nhận thông tin từ các loại cảm biến (tốc độ ĐC, …) sau đó điều khiển lượng không khí nạp vào thông qua việc đóng, mở van nhằm điều chỉnh tốc độ cầm chừng của động cơ. Ở các chế độ hoạt động khác của động thì cơ van điều khiển cầm chừng không hoạt động.

 

van điều khiển cầm chừng hoạt động bằng khí nén và tín hiệu 4...20mA hoặc 0...10V.
van điều khiển cầm chừng

Bước 2: Không khí khi nạp đi qua van cầm chừng, lưu lượng khí sẽ được điều chỉnh thông qua việc đóng mở các cổng cánh gạt ở bên trong van. Một số van có bộ phận gia nhiệt không khí bằng dung dịch làm mát (khoảng 85 độ C) nhằm giúp cải thiện lượng không khí nạp vào. Các cổng này sẽ được làm kín bởi đệm cao su nhằm hạn chế rò rỉ không khí.

Bước 3: Van điều khiển cầm chừng khi hoạt động không khí đi vào van thông qua đường khí nạp nằm ở phía trước cánh bướm ga. Sau đó sẽ đi vào họng nạp bằng đường bên cạnh (lúc này bướm ga đóng hoàn toàn)

van điều khiển cầm chừng hoạt động bằng khí nén và tín hiệu 4...20mA hoặc 0...10V.
van điều khiển cầm chừng

Bước 4: Bởi vì sẽ thường có một lượng lớn không khí đi qua van cầm chừng nên chúng hay bị đóng muội than điều này làm cản trở hoạt động của van. Do đo van cầm chừng cần làm sạch định kỳ.
Van điều khiển cầm chừng nếu bị hỏng nó có thể làm cho chế độ cầm chừng thất thường, thậm chí là không thể cầm chừng nổi. Đôi khi do mô tơ điều khiển cầm chừng yếu gây ra các lỗi trên động cơ nhưng đèn báo lỗi lại không sáng, do đó cần kiểm tra kỹ van cầm chừng nếu có sự cố như trên.

Mua van điều khiển cầm chừng ở đâu uy tín?

––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van điều khiển cầm chừng của nhiều hãng khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Chính điều này khiến cho người mua hoang mang không biết nên chọn loại van điều khiển cầm chừng của hãng nào tốt, mua ở địa chỉ nào với mức giá nào là phù hợp.

Nếu bạn đang cần mua van điều khiển cầm chừng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Công nghệ Âu Mỹ để được tư vấn tận tình. Âu Mỹ là đơn vị phân phối số 1 của nhiều hãng van điều khiển từ các nước như Taiwan, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước G7.

Tất cả các sản phẩm được đưa đến khách hàng đều có giấy bảo hàng, seri, nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 

van điều khiển cầm chừng hoạt động bằng khí nén và tín hiệu 4...20mA hoặc 0...10V.
van điều khiển cầm chừng

Đặc biệt, khi mua van điều khiển tại Âu Mỹ, quý khách hàng còn được mua với mức giá rất cạnh tranh, rẻ. Âu Mỹ còn thực hiện chế độ bảo hành 12 tháng, bao đổi trả nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.

Khi van điều khiển cầm chừng cũng như các loại van điều khiển khác tại Âu Mỹ, quý khách hàng còn được đội ngũ kỷ thuật viên được đào tạo bài bản tư vấn nhiệt tình, giúp quý khách hàng có thể mua được dòng thiết bị phù hợp, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng, cũng như chăm sóc tận tình.

Để được báo giá van điều khiển cầm chừng, vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ kỷ thuật viên của Âu Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Đừng ngần ngại liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435
long.tran@aumy.vn
Mr. Nam: 0984 882 991
nam.tran@aumy.vn
Ms Thoại: 0902 901 579
thoai.truong@aumyco.com

Xem thêm các sản phẩm khác của hãng Baelz tại đây.

Xem thêm sản phẩm tiếp theo của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *