0909 006 435

Cảm biến áp suất là gì?

cảm biến áp suất là gì?Cảm biến áp lưc là gì? Cảm biến hoạt động như thế nào? cảm biến áp suất có tín hiệu ra 4-20mA, 0-10VDC là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các câu hỏi này trong bài viết hôm nay nhằm trả lời chi tiết các câu hỏi trên.

Cảm biến áp suất là gì? Đây là thiết bị giúp chúng ta biết được áp suất tại những nơi cần kiểm tra.
Cảm biến áp suất là gì?

Cảm biến áp suất là gì?

Đây là một thiết bị với nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện. Được dùng nhiều để đo áp suất hoặc kiểm tra áp suất. Cảm biến sau khi nhận được áp tác động lên lớp màng sẽ chuyển đổi các tín hiệu sang tín hiệu: 0…5V, 0…10V, 0…20mA, 4…20mA…

Trước đây đa số cảm biến sẽ dùng tín hiệu 0…10V. Nhưng do tín hiệu này khá nhiễu nên tất cả dần chuyển sang sử dụng tín hiệu 4…20mA để có thể chuyển đi xa hơn. Và với chức năng nguồn loop nên sẽ sử dụng trên 2 dây nên rất tiện lợi.

Cảm biến áp suất hoạt động như thế nào?

Khí gắn cảm biến áp suất vào các vị trí cần đo áp suất như đường ống hoặc bồn bể chưa… Lúc này lớp màng phí bên trong cảm biến sẽ chịu tác động của áp suất và sẽ biến dạng. Sau đó sẽ chuyển tín hiệu về bộ điều khiển hoặc PLC, và sẽ hiển thị cho người sử dụng biết được mức áp suất phía bên trong.

Với cảm biến đo áp suất âm lớp màng sẽ có thể biến dạng lên xuống để chịu tác động của áp lực dương và cả tác động của lực hút. Và sẽ trả lại kết quả với mức độ chính xác tuyệt đối.

Để cảm biến áp suất hoạt động hiệu quả thông thường các kết quả đo sẽ được chuyển về bộ điều khiển. Và bộ điều khiển có thể xem như một đồng hồ 3 kim, hoặc thiết bị giới hạn mức trên mức dưới cho áp suất bên trong các hệ thống bồn hoặc đường ống.

Cảm biến áp suất là gì? Đây là thiết bị giúp chúng ta biết được áp suất tại những nơi cần kiểm tra.
Cảm biến áp suất là gì?

Cấu tạo cơ bản của cảm biến áp suất:

  • Đầu tiên là phần kết nối cơ khí ren ½, ¼, clam…
  • Phần màng cảm biến phía bên trong, lớp màng này sẽ được cài đặt theo từng mức thang đo
  • Phần thân cảm biến hay vỏ cảm biến thông thường sẽ được làm bằng thép không gỉ để có độ bền cao hơn.
  • Phần chân kết nối với Plug điện
  • Phần Plug đấu nối dây điên

Hầu hết cảm biến trên thế giới đều có chung các đặc điểm như trên. Một số hãng chuyên sản xuất cảm biến với lớp màng làm bằng ceramic. Đây cũng là yếu tố giúp cảm biến được giảm giá thành đáng kể. Nhưng với sản phẩm đến từ hãng Keller thì hoàn toàn khác.

Hãng keller với bề dày lịch sử phát triển từ năm 1974 và đội ngũ nhân viên nhiệt huyết đã cho ra thị trường rất nhiều mẫu mã sản phẩm đo áp suất khác nhau. Tất cả cảm biến của hãng đều có lớp màng làm từ inox 316L. Nên độ bền sẽ rất cao, ngoài ra sẽ phù hợp khi sử dụng đo cho thực phẩm.

Cảm biến áp suất là gì? Đây là thiết bị giúp chúng ta biết được áp suất tại những nơi cần kiểm tra.
Cảm biến áp suất PA-21Y cho nước

Cảm biến áp suất là gì? Với hãng Keller đây là những tuyệt tác của họ. Với mục tiêu phục vụ nhu cầu của hách hàng và đem đến các sản phẩm chất lượng. Nên các sản phẩm khi đến tay người sử dụng, đều được kiểm tra qua rất nhiều khâu khác nhau. Nên chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm đến từ hãng Keller.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về cảm biến áp suất là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn vào các bài tiếp theo.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumyco.com

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Ms Hạnh: 0934 811 476

hanh.tran@aumy.vn

Tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *