0909 006 435

Ứng dụng van điều khiển hơi

Ứng dụng van điều khiển hơi

Trong thực tế hiện nay van điều khiển hơi được sử dụng rất rộng rãi. Với các ứng dụng trong các nhà máy thì van điều khiển hơi là thiết bị không thể thiếu. Van quan trong là vì van sẽ là thiết bị cuối cùng trong toàn hệ thống đường ống trước khi chuyển vào trong các hầm sấy, buồng sấy,… Nên van sẽ quyết định được mức nhiệt hoặc áp suất theo như chúng ta cài đặt.

van điều khiển hơi
van điều khiển hơi

Các ứng dụng chính của van điều khiển hơi.

Ứng dụng đầu tiên là ứng dụng về điều khiển mức áp suất:

Để điều khiển hơi chính xác theo như yêu cầu của các nha máy về các sản phẩm bên trong. Thiết bị không thể thiếu đó là van điều khiển hơi. Van điều khiển hơi khi lắp đặt trên đường ống hơi mọi hoạt động của van sẽ dựa theo một cảm biến áp suất va một bộ điều khiển.

Cả ba thiết bị này sẽ hoạt động nhịp nhàng, cảm biến áp sẽ giám sát mức áp suất bên trong để chuyển về bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ tính toán và chuyển tín hiệu đến van điều khiển để van đóng mở sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng khi cài đặt trên bộ điều khiển.

Đây là nguyên lý hoạt động của van điều khiển trong ứng dụng điều khiển áp suất hơi.

Ứng dụng van điều khiển hơi về điều khiển nhiệt độ:

Lúc này van sẽ được điều khiển qua bộ điều khiển nhưng thiết bị giám sát mức nhiệt sẽ là cảm biến nhiệt độ. Khi nhiệt độ bên trong xuống thấp cảm biến sẽ chuyển tín hiệu về để bộ điều khiển biết được nhiệt độ bên trong, sau đo sẽ chuyển tín hiệu về cho van để van biết được và sẽ cho mở ra. Đến khi mức nhiệt ổn định theo như mức cài đặt van sẽ ngưng mở và có thể cho đóng bớt lại.

Có thể thấy rằng trong bất cứ ứng dụng điều khiển nào thì các thiết bị cũng cần phải kết hợp với nhau thật nhịp nhàng thì kết quả cuối cùng mới được như sự mong đợi của khách hàng.

Hiện tại Van điều khiển hơi đến từ hãng Baelz một sản phẩm có thể kết hợp với những thiết bị bộ điều khiển, cảm biến áp, cảm biến nhiệt,… đến từ các hãng khác nhau và sẽ hoạt động hoàn toàn đồng bộ với nhau để tạo thành một hệ thống hoàn hảo.

Van điều khiển hơi
Van điều khiển hơi

Các thông số van điều khiển hơi Baelz:

  • Van có các size đường ống rất đa dạng từ DN15-DN300
  • Van sẽ có dạng điều khiển on/off hoặc tuyến tính
  • Van sẽ nhận được các tín hiệu thông dụng như 4-20mA, 0-10V
  • Van có tùy chọn nguồn 24V hoặc 220V
  • Sử dụng được trong nhiều môi trường và lưu chất khác nhau.

Van điều khiển hơi đến từ hãng Baelz với uy tín và chất lượng đã được rất nhiều khách hàng kiểm trứng điều này nên hiện tại van được sử dụng rất rộng rãi. Một số sản phẩm khi dùng cho hơi sẽ không dùng được cho dầu hoặc ngược lại. Nhưng với phần Plug van được làm bằng chất liệu Inox 316L nên có thể dùng cho tất cả các lưu chất mà không lo ngại về yếu tố độ bền.

Các kỹ sư của hãng cũng đã nghiên cứu để vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, giúp trong lượng van được giảm đi, và giá thành van cũng sẽ tốt hơn đê khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của hãng. Nhưng các yếu tố về kỹ thuật về sự tiện dụng thì ngày càng tăng lên. Các tính năng output của sản phẩm được bổ sung rất nhiều.

van điều khiển hơi
van điều khiển hơi

Tính đến thời điểm hiện tại thì sản phẩm của hãng có thể cạnh tranh với tất cả các hãng van khác về giá thành cũng như các yếu tố kỹ thuật. Lưu chất hơi cũng là một trong những sản phẩm thế mạnh của hãng. Khả năng điều khiển áp hơi cũng như nhiệt độ thì sản phẩm của hãng có đầy đủ các model để ứng dụng tốt cho khách hàng.

Hầu hết van điều khiển hơi của hãng Baelz đều có tuổi thọ trung bình rất cao. Nên khi chọn sản phẩm cho hệ thống của mình sẽ tiết kiểm rất nhiều chi phí sau này.

Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cũng như tìm hiểu thêm về van điều khiển hơi của hãng Baelz các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đại lý đại diện của hãng Baelztaij Việt Nam công ty Âu Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *